GIẢI PHÁP THIẾT BỊ BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI FLYCAM DRONE TRONG KIỂM TRA NĂNG LƯỢNG

select language
KẾT NỐI ĐỂ THÀNH CÔNG
select language
GIẢI PHÁP THIẾT BỊ BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI FLYCAM DRONE TRONG KIỂM TRA NĂNG LƯỢNG
Ngày đăng: 13/12/2021 05:02 PM

TIẾN HÀNH KIỂM TRA AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

NĂNG LƯỢNG HỆ MẶT TRỜI:

Flycam quét Nhiệt cung cấp nhiều lợi thế cho kiểm tra và bảo trì hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời. Ngoài việc có thể xem rõ các biến đổi nhiệt độ trên hình ảnh nhiệt rõ nét. Flycam nhiệt có thể được sử dụng để quét các tấm pin mặt trời. Khi chúng được lắp đặt khi hoạt động bình thường trên các khu vực rộng lớn trong một khung thời gian ngắn. Điều này cho phép các vấn đề được cách ly nhanh chóng. Sẵn sàng cho hành động khắc phục. Giữ cho sản xuất năng lượng ở mức tối ưu. Được đính kèm với Mavic 2 Enterprise Advance sẽ có thời gian bay hơn 30 phút. Cho phép kiểm tra các mạng lưới điện lớn trong một chuyến bay, khả năng kiểm tra một loạt các tấm pin ở tốc độ cao rõ nét của hình ảnh, làm tăng đáng kể hiệu quả và năng suất 

 

NĂNG LƯỢNG GIÓ:

Tuabin gió đưa ra những thách thức độc đáo cho việc kiểm tra bảo trì. Các phương pháp hiện tại liên quan đến việc đưa nhân viên lên tầm cao sẽ có nhiều rủi ro về sức khỏe và an toàn. Do đó, mỗi lần kiểm tra đòi hỏi thời gian lớn và lập kế hoạch tỉ mỉ trước khi có thể thực hiện. Điều này làm giảm hiệu quả tổng thể của việc tạo ra năng lượng. Tiến hành kiểm tra tuabin gió thông qua UAV là một cải tiến đáng kể so với các phương pháp hiện có. Một UAV có thể bay chính xác và chính xác trong phạm vi gần với tuabin. Chúng ta cũng không phải lo lắng về những điều khiến mọi người gặp nguy hiểm. Các công nghệ tiên tiến và cảm ứng từ trên Matrice 300 RTK. Đảm bảo rằng một cơn gió bất ngờ hoặc lỗi phi công sẽ không gây ra va chạm. Các dòng máy ảnh H20T – Quad-Sensor Solution của DJI. Tương thích với dòng Matrice 300 RTK. Tạo ra hình ảnh độ phân giải cao. Hình ảnh 20 megapixel và video 4K. Rất phù hợp để xác định các vết nứt hoặc các chỉ số khác về cấu trúc của tuabin. Có thể cần sửa chữa, nó có thể được xem xét tại điểm kiểm tra hoặc quay lại văn phòng. Những đổi mới này cho phép các nhóm kiểm tra tăng hiệu quả tổng thể của họ trong khi giảm thời gian ngừng hoạt động của cơ sở.

NĂNG LƯỢNG DẦU KHÍ:

An toàn và hiệu quả là rất quan trọng đối với các cơ sở tinh luyện năng lượng hiện đại. Và kiểm tra là nhiệm vụ quan trọng để duy trì hoạt động. Các phương pháp kiểm tra truyền thống luôn luôn là thách thức vì cơ sở rộng lớn với bố cục cấu trúc phức tạp. UAV cho phép ngay cả các cơ sở lớn nhất cũng được kiểm tra nhanh chóng từ trên không. Matrice 300 RTK cung cấp khảo sát cơ sở đơn giản, độ cao cũng như kiểm tra dọc gần. Các đòi hỏi khắt khe hơn có thể thu hút danh mục sản phẩm rộng lớn của DJI trải dài trên cảm biến hình ảnh nhiệt trên camera H20T – Quad-Sensor Solution  và nền tảng hiệu quả cao, cung cấp thời gian bay kéo dài lên đến 55 phút.

 

ĐƯỜNG DÂY ĐIỆN:

Đường dây điện trải dài với khoảng cách rộng lớn. Thực chất là hệ thống tuần hoàn của lưới điện hiện đại. Họ đưa ra những thách thức bảo trì độc đáo. Do sự phân tán địa lý, cũng như chiều cao của nó. Theo truyền thống được kiểm tra bằng các phương pháp dựa trên máy bay trực thăng. Chúng có thể được kiểm tra dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng các nhóm kiểm tra UAV. Chúng được trang bị bởi Matrice 300 RTK. Được trang bị máy ảnh H20T – Quad-Sensor Solution của DJI. Nó có thể bắt đầu kiểm tra trên không chỉ sau khi đến nơi. Có khả năng chụp ảnh 20 megapixel và video 4K. Những hình ảnh mà máy ảnh này chụp đủ chi tiết để phân tích mọi thứ tốt trong khi nguồn cấp dữ liệu trực tiếp. Cho phép người vận hành nhìn thấy các vấn đề quan trọng khi nó bay. Nền tảng nâng hạng nặng dòng DJI M600, kết hợp với gimbal DJI Ronin-MX cung cấp cho các nhóm kiểm tra khả năng triển khai hạng nặng, máy ảnh cảm biến lớn cần thiết cho công việc trở nên chuyên nghiệp hơn. Được trang bị bộ điều khiển bay A3 mới, nó có thể được nâng cấp với hệ thống D-RTK GNSS của DJI cho độ chính xác ở mức độ centimet. Hai hệ thống vệ tinh và IMU bổ sung cũng có thể được thêm vào, tạo ra tổng cộng sáu lớp dự phòng để đảm bảo nó bay với độ chính xác tuyệt đối mọi lúc. Sự hỗ trợ SDK của DJI cho phép nó được tùy chỉnh để đơn giản hóa việc kiểm tra, từ các kiểu bay được tiêu chuẩn hóa đến chuyến bay tự động hoàn toàn. Và một trạm cơ sở cũng có thể được sử dụng để cho phép điều khiển đồng thời 5 máy bay để kiểm tra đồng thời các phân đoạn đường khác nhau.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
ĐỐI TÁC
Zalo
Hotline